Điển hình thanh niên xã Ngọc Động sản xuất kinh doanh giỏi
1-☝️- Mô hình Chăn nuôi bò sinh sản của anh Sùng A Nhìa xóm Cốc Phát, xã Ngọc Động

Phát triển kinh tế, lập thân lập nghiệp là mối quan tâm hàng đầu của thanh niên. Dựa vào lợi thế của địa phương, thanh niên Ngọc Động đang ngày càng phát huy được sức trẻ, sự năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình. Hiện nay trên địa bàn xã đã dần có những mô hình kinh tế hiệu quả do thanh niên làm chủ góp phần tích cực vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo tại xã.🐂🐂🐂🐂

Với đức tính cần cù, ham học hỏi và không cam chịu đói nghèo, anh Nhìa dựa vào tình hình thực tế của nông thôn, anh đã mua 3 con bò giống sinh sản về nuôi, sau 1 thời gian đầu tư chăm sóc 3 con bò đã sinh sản lứa bê đầu tiên. Hiện gia đình anh luôn duy trì từ 10 đến 12 con, có thời kỳ cao điểm lên tới hơn 25-30 con và từ 2 đến bò 3 đực giống, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra anh còn mở cửa hàng tạp hóa, cung cấp các nhu yếu phẩm cho bà con trong khi vực. Số tiền từ lợi nhuận, anh tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi, mua đồ dùng sinh hoạt trong gia đình và lo cho con cái ăn học. Sau đại dịch Covid-19, giá thành của bò giảm mạnh, tuy nhiên đây vẫn là con vật nuôi phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

(Theo TUỔI TRẺ HÀ QUẢNG)