Sửa chữa nương thủy lợi Tấn Hẩu, xóm Ngọc Chung
Sửa chữa nương thủy lợi Tấn Hẩu, xóm Ngọc Chung từ nguồn Thủy lợi phí năm 2021

Để đảm bảo cung cấp nước tưới tiêu kịp thời cho vụ Xuân năm 2022, tháng 12 năm 2021 theo đề nghị của Tổ thủy nông xóm Ngọc Chung về nhu cầu sửa chữa mương thủy lợi nội đồng tại Tấn Hẩu. Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo Ban quản lý thủy nông sử dụng nguồn thủy lợi phí năm 2021, thực hiện hỗ trợ vật liệu (cát, đá, xi măng); các hộ dân đóng góp ngày công để thực hiện sửa chữa mương thủy lợi. Đồng thời chỉ đạo Công chức Địa chính – Nông nghiệp – xây dựng và môi trường hướng dẫn, đôn đốc nhân dân thực hiện công trình đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và chất lượng.

Nhân dân xóm Ngọc Chung góp công thực hiện sửa chữa mương thủy lợi

Đến ngày 07 tháng 01 năm 2022, công trình đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Việc sử dụng thủy lợi phí sửa chữa các tuyến mương bị hư hỏng, xuống cấp góp phần hoàn thiện hệ thống mương thủy lợi trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều tiết nước phục vụ sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng. Từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

Triệu Thị Hà