Sáng sớm ngày 02/4/2024 xã Ngọc Động xảy ra gió lốc kèm mưa đá gây thiệt hại nặng nề về tài sản

1h sáng ngày 02/4/2024, xã Ngọc Động xảy ra gió lốc kèm mưa đá gây thiệt hại nặng nề về tài sản cho nhân dân. Nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn, pro, ngói, tôn bật lên về hư hại hoàn toàn. Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân. Lãnh đạo UBND xã đã cử các thành viên ban chỉ đạo phòng chống thiên tai xã Ngọc Động đến từng nhà dân để xác minh, thống kê thiệt hại. Ngày 03/4/2024, UBND xã đã có báo cáo  thống kê thiệt hại gửi phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Hà Quảng (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai huyện Hà Quảng) với tổng số thiệt hại lên đến 98 triệu đồng. Hiện nay UBND xã đang thực hiện các quy trình sử dụng nguồn dự phòng ngân sách xã để khắc phục thiên tai cho các hộ dân.

Một số hình ảnh thiệt hại tại cơn giông lốc: