Ngày 16/9/2021, Hội đồng nhân dân xã Ngọc Động giám sát công tác di chuyển chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà

Thực hiện nghị quyết số 03/NQ-HĐND ngày 19/6/2020 của HĐND xã Ngọc Động về Chương trình hoạt động giám sát năm 2021. Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân xã Ngọc Động tổ chức giám sát công tác di chuyển chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà tại xóm Hòa Chung giai đoạn từ năm 2020 đến tháng 8 năm 2021.  Đoàn giám sát nhận định Ban dân cư xóm Hòa Chung đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác di chuyển chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà đạt  kết quả cao. Năm 2020, vận động được 06/06 hộ hoàn thành công tác di chuyển chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà đảm bảo đúng tiêu chuẩn thiết kế và vệ sinh môi trường. Năm 2021, thực hiện hoàn thành 01/03 hộ theo nguồn vốn xã hội hóa (02 hộ cam kết khởi công xây dựng và đưa vào sử dụng trong tháng 9).

Qua giám sát, đoàn tiếp tục đề nghị các hộ thi công đúng tiêu chuẩn  và đề nghị Ủy ban nhân dân xã hỗ trợ kinh phí kịp thời, đúng quy định.

Gcnn